HomeThời trang4 điều lưu ý quan trọng nhất trong việc mix-match phụ kiện...

4 điều lưu ý quan trọng nhất trong việc mix-match phụ kiện và quần áo

Phụ kiện là món đồ giúp bạn tỏa sáng trong đám đông. Trong tủ đồ của mỗi người đều sẽ có những món phụ kiện cứ tăng dần theo thời gian mà chúng ta thường bỏ tiền ra mua sắm chỉ vì nghĩ sẽ có một bộ quần áo phù hợp và mix-match phụ kiện đó…

1. Đẹp nhưng không phô trương

Trong cuộc sống thường ngày, những nơi chúng ta thường đến nhất là công ty hoặc trường học nên những món phụ kiện chúng ta chọn đeo nên là những phụ kiện theo hướng đơn giản, tránh những phụ kiện có họa tiết màu mè, không hợp với bộ đồ mình mặc dẫn tới mất thiện cảm với mọi người xung quanh.

Phối phụ kiện phù hợp với tổng thể (Nguồn:Internet)
Phối phụ kiện phù hợp với tổng thể (Nguồn:Internet)

Trang sức là phụ kiện phổ biến nhất, vòng cổ, khuyên tai, lắc tay, nhẫn,… đều những món đồ thường dùng để phối với quần áo mỗi khi ra ngoài nên có rất nhiều kiểu dáng đến mẫu mã nên chúng ta phải biết chọn sao cho phù hợp với công việc của bản thân. Những món trang sức nhỏ với kiểu dáng đơn giản sẽ là lựa chọn thích hợp cho mọi người. Đặc biệt với những món trang sức nhiều màu sắc hoặc được thiết kế bản to sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan trong cuộc sống hằng ngày.

2. Không tham lam quá nhiều

Phụ kiện mà chúng ta phối với quần áo tuyệt đối không được quá nhiều. Chúng ta dùng phụ kiện như một món đồ đi kèm, phụ trợ cho quần áo đang mặc trở nên rực rỡ và đẹp mắt hơn nhưng nếu lạm dụng nó sẽ khiến cách phối đồ trở nên rối mắt, mất cân bằng và tạo ấn tượng không tốt cho mọi người xung quanh.

Trang sức đơn giản dễ phối (Nguồn: Internet)
Trang sức đơn giản dễ phối (Nguồn: Internet)

Cách phối đồ với phụ kiện được chia làm hai cách: dùng phụ kiện để nổi bật quần áo và ngược lại, dùng quần áo làm nổi bật phụ kiện. Nhưng dù theo cách phối như thế nào, biết tiết chế sự dụng nhiều những phụ kiện khác nhau, có thể dùng ít nhưng tuyệt đối không sử dụng quá nhiều tạo tổng thể mất cân bằng. Tự mình điều chỉnh và phối đồ hợp lý sẽ giúp ta có được diện mạo xuất sắc mà bắt đầu công việc của mình.

3. Phối hợp màu sắc

Để phối được một bộ quần áo với phụ kiện một cách hợp lý và đẹp mắt cũng cần chú ý tới màu sắc của mỗi món đồ. Có rất nhiều mẹo khi phối đồ là bắt buộc giữa những món đồ đó phải có màu sắc của nhau và nó cũng áp dụng với phụ kiện. Phụ kiện được chọn để mặc nên có màu sắc giống với màu sắc của quần áo sẽ được phối, hạn chế việc có quá ba màu sắc khi mặc trên người. Quy tắc này không chỉ giúp người mặc thu hẹp phạm vi chọn đồ mà còn làm nổi bật cả bộ đồ và phụ kiện đang mặc.

Màu sắc phụ kiện trùng với màu sắc quần áo (Nguồn:Internet)
Màu sắc phụ kiện trùng với màu sắc quần áo (Nguồn:Internet)

Những món phụ kiện mình mặc trên người nên chọn những món có màu sắc tương đồng với quần áo đang mặc, điều này sẽ tạo màu sắc cân bằng tổng hòa giữa các màu sắc giúp chúng ta có vẻ ngoài hợp mắt. Hoặc với cách phối đồ với ý định làm nổi bật phụ kiện, những bộ trang phục cơ bản cùng với những món phụ kiện: thắt lưng, túi xách, khăn lụa,…với màu sắc tương phản sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu muốn tạo ấn tượng giữa đám đông.

4. Phù hợp với trang phục

Môi trường mà mỗi người đang sống có sự khác biệt và yêu cầu khác nhau nên việc chọn lựa thời trang cũng yêu cầu những điều khác nhau, mỗi người phải tự biết chọn những món đồ phù hợp với chính bản thân mình. Những món phụ kiện mình chọn có thể dựa vào sở thích, kiểu dáng, bộc lộ tính cách bản thân nhưng chắc chắn nó phải phù hợp với môi trường của bản thân.

Màu sắc tương phản làm nổi bật bản thân (Nguồn: Internet)
Màu sắc tương phản làm nổi bật bản thân (Nguồn: Internet)

Phụ kiện được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ mới giúp ta tỏa sáng. Trong ngày thường, mọi người làm việc công sở thì những món phụ kiện trang sức, vòng cổ, khuyên tai,… nên là những món nhỏ xinh, thiết kế đơn giản và chọn những màu sắc cơ bản (túi xách, thắt lưng, đồng hồ,…) giúp hoàn thiện vẻ ngoài lịch sự trong công việc thường ngày. Mặt khác, những mẫu phụ kiện với thiết kế tinh xảo với những màu sắc đa dạng lại là điểm cộng trong những chuyến đi chơi, vẻ ngoài ấn tượng luôn là cách dễ gây thiện cảm nhất.

Nguồn: bloganchoi.com

Đoàn Duy Phong
Đoàn Duy Phonghttps://top6.vn
Có ai đó từng nói rằng lập trình là một nghệ thuật, và tớ quả không phải là nghệ sĩ nhưng lại là người biết cách biến những dòng code thành những tác phẩm nghệ thuật số.

BẠN NÊN XEM

Top Trending

spot_img