HomeSức khoẻChiến lược bốn bước giúp bạn vượt qua trầm cảm

Chiến lược bốn bước giúp bạn vượt qua trầm cảm

Trầm cảm đang nhanh chóng trở thành một căn bệnh phổ biến ngày nay. Khi thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt, sự cạnh tranh gay gắt ở hầu hết mọi lĩnh vực ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong hoàn cảnh như vậy, hầu hết chúng ta có thể phải đối mặt với thất bại trong nỗ lực của chính mình.

Trầm cảm được coi là một tình trạng tâm thần đáng sợ, trong đó người bệnh có cái nhìn cực kỳ tiêu cực về cuộc sống, trở nên hướng nội, dừng mọi hình thức tương tác xã hội, rút ​​lui vào một cái kén và bắt đầu sống trong thế giới buồn bã của riêng mình.

Trầm cảm được coi là một tình trạng tâm thần đáng sợ, trong đó người bệnh có cái nhìn cực kỳ tiêu cực về cuộc sống, (Nguồn: Internet)
Trầm cảm được coi là một tình trạng tâm thần đáng sợ, trong đó người bệnh có cái nhìn cực kỳ tiêu cực về cuộc sống, (Nguồn: Internet)

Về cơ bản, nếu bạn quan sát nó cẩn thận,trầm cảm là trạng thái bất lực. Nó xuất phát từ tình trạng khi một người thấy mình hoàn toàn bất lực, một điều mà họ không thể thay đổi bằng bất kỳ cách nào.

Trầm cảm là kết quả của một loạt những suy sụp tinh thần, thất bại và thất vọng trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của một người. Đối với người ngoài, đó chỉ là tình trạng đáng tiếc có thể khắc phục được bằng nỗ lực tích cực và bền bỉ. Tuy nhiên, đối với người thực sự đang bị trầm cảm, nó dường như là một tình trạng không bao giờ kết thúc.

Kết quả là người đó đầu hàng số phận và ngừng nỗ lực để cải thiện hoàn cảnh của mình. Có thể nói, trong trạng thái suy sụp tinh thần này, cảm giác bất lực trở nên vô cùng chi phối và mạnh mẽ. Vậy có hy vọng nào qua không? Câu trả lời là “có”, dưới đây là chiến lược bốn bước giúp bạn vượt qua trầm cảm :

Đến gặp bác sĩ

Đầu tiên trên hết, hãy để mình làm rõ rằng trầm cảm không phải là một vấn đề dễ dàng và không bao giờ nên xem nhẹ nó. Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang bị trầm cảm, bạn phải hiểu rằng đó thực sự là một căn bệnh đáng sợ có thể tàn phá cuộc sống của bạn. Vì vậy, trước hết hãy nhận ra sự thật này: Trầm cảm có thể gây ra những tổn hại rất nghiêm trọng cho cuộc sống của bạn.

Luôn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ và sử dụng thuốc theo đơn. (Nguồn: Internet)
Luôn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ và sử dụng thuốc theo đơn. (Nguồn: Internet)

Vì vậy, hãy hành động ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ có trình độ để dùng thuốc thích hợp. Nó thực sự rất quan trọng.

Hãy hoạt động thể chất

Ngoài việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và thảo luận với họ về vấn đề tinh thần mà bạn đang gặp phải, bạn phải thực hiện một số thay đổi quan trọng trong cuộc sống của mình. Cơ thể của bạn không được thiết kế để ngồi yên và tham gia các hoạt động ít vận động. Nó được thiết kế để thực hiện nhiều công việc thể chất nhất có thể. Nếu bạn không tập thể dục trong những ngày này: hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Hãy để cơ thể bạn làm một số công việc thể chất. (Nguồn: Internet)
Hãy để cơ thể bạn làm một số công việc thể chất. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang đau khổ vì thiền định, điều quan trọng nhất là phải làm một số loại bài tập. Tập yoga, aerobic, tập tạ hoặc chống đẩy. Nếu bạn không thể làm được những điều này thì ít nhất hãy đi dạo vào buổi sáng. Di chuyển cơ thể của bạn. Hãy để cơ thể bạn làm một số công việc thể chất.

Hãy sống hòa đồng

Thứ ba, đừng sống trong kén. Hãy hòa đồng. Sống nội tâm không phải là xấu. Nhưng có một vài người bạn luôn tốt hơn là không có ai cả. Con người là một loài xã hội. Trở nên hòa đồng khiến chúng ta cảm thấy có giá trị. Nếu bạn không thể ra ngoài, hãy lên mạng. Mở một trang Facebook, Twitter hoặc chỉ tham gia hàng trăm trang web xã hội. Thực hiện một số liên lạc, làm quen một vài người bạn. Hãy nhớ rằng thế giới đầy những người xấu. Bạn sẽ tìm thấy những người độc ác, vô cảm, ích kỷ và hèn hạ ở mọi nơi trên trái đất.

Sống nội tâm không phải là xấu. Nhưng có một vài người bạn luôn tốt hơn là không có ai cả. (Nguồn: Internet)
Sống nội tâm không phải là xấu. Nhưng có một vài người bạn luôn tốt hơn là không có ai cả. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, ở mặt trái, bạn cũng sẽ tìm thấy những người yêu thương, quan tâm, vị tha, chân thành, thực tế và hữu ích ở chính góc trái đất đó. Một người đàn ông hay phụ nữ có trái tim vàng và tấm lòng bao dung. Về bản chất, hãy hòa nhập với xã hội. Thậm chí, nếu ở mức độ hạn chế, hãy giao tiếp xã hội.

Hãy thiền

Cuối cùng, bắt đầu thiền. Nếu mình nói thật với bạn, thiền cũng giống như lời cầu nguyện. Thiền có thể không thay đổi mọi thứ đối với bạn…nhưng chắc chắn nó sẽ thay đổi BẠN vì nhiều thứ. Thiền giúp bạn hiểu được bản chất thực sự của mình. Nó giúp bạn nhận ra sự tầm thường của thế giới. Sự vô ích của nhiều thứ mà bạn có thể khao khát ngày hôm nay. Nó giúp bạn hiểu được tính chất phù du của cuộc sống.

Thiền giúp bạn hiểu được bản chất thực sự của mình. (Nguồn: Internet)
Thiền giúp bạn hiểu được bản chất thực sự của mình. (Nguồn: Internet)

Nó dạy bạn rằng cho dù hoàn cảnh hiện tại có đáng sợ, buồn bã, thất vọng và ảm đạm đến đâu, thì đến cuối cùng ‘ ĐIỀU NÀY SẼ SẼ QUA’. Thiền khiến bạn nhận ra trò chơi tồn tại đang diễn ra này được gọi là cuộc sống. Vì vậy hãy thiền định.

Tóm lại là:

Để vượt qua trầm cảm của bạn:

(1) Dùng thuốc thích hợp từ bác sĩ có trình độ,

(2) Bắt đầu một số bài tập thể chất,

(3) Hãy sống hòa đồng và

(4) Thiền định.

Nhớ rằng, mỗi người có thể cần một phương pháp khác nhau để đối phó với trầm cảm, và quá trình hồi phục có thể mất thời gian. Hãy kiên nhẫn và không ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết.

Nguồn: bloganchoi.com

Đoàn Duy Phong
Đoàn Duy Phonghttps://top6.vn
Có ai đó từng nói rằng lập trình là một nghệ thuật, và tớ quả không phải là nghệ sĩ nhưng lại là người biết cách biến những dòng code thành những tác phẩm nghệ thuật số.

BẠN NÊN XEM

Top Trending

spot_img