HomeDu lịchDu lịch tháng 10: Tà Xùa - Thiên đường săn mây đẹp...

Du lịch tháng 10: Tà Xùa – Thiên đường săn mây đẹp nhất Việt Nam

Cuối năm rồi, đừng để chuỗi ngày chấm công khiến mình ngày một xa nhau nhé. Hẹn một ngày đẹp trời, mình đi test nhân phẩm săn mây Tà Xùa cùng nhau thôi.

1. THỜI GIAN NÊN ĐI?

Tà Xùa thì mỗi mùa mỗi tháng sẽ có một vẻ đẹp riêng, nên thực ra đi lúc nào cũng được, không nên đi vào tầm tháng 7 – 8 vì lúc đó mùa mưa bão và sụt lở khá nhiều, vùa nguy hiểm vừa không thưởng thức được vẻ đẹp của thiên nhiên.
Vậy nên đi Tà Xùa khi nào?
ĐI SĂN MÂY, vâng, Tà Xùa tiếng là thiên đường mây, vậy muốn săn mây thì đi thời gian nào là hợp lí, là có mây. Thời điểm thích hợp nhất để săn mây bắt đầu từ tháng 10, đây cũng là mùa hoa cải, hoa mận, hoa trạng nguyên nở rộ.
MÙA NƯỚC ĐỔ, Tà Xùa không chỉ có mây, Tà Xùa còn có ruộng bậc thang. Mọi người đều biết Mù Cang Chải, Y Tý đều là những nơi nổi tiếng để ngắm ruộng bậc thang mà quên mất Tà Xùa cũng có ruộng bậc thang vô cùng đẹp.

2. DI CHUYỂN?

Có 2 cách để tới Tà Xùa, đó là đi xe khách hoặc đi xe máy.
Với xe khách, từ Hà Nội các bạn ra bến xe Mỹ Đình để bắt xe đi Bắc Yên và từ Bắc Yên thuê xe máy để lên Tà Xùa. Hiện tại, xe khách tới Tà Xùa đã trở nên phổ biến và có nhiều chuyến hơn, cũng tiện cho mọi người di chuyển, vé từ Hà Nội lên Bắc Yên dao động từ 120.000đ – 200.000đ tùy vào xe ghế ngồi hay xe giường nằm.
Thuê Xe Máy ở đâu? Có thể thuê luôn xe của nhà xe Thành Mỹ giá là 200.000đ/xe/ngày, đi cũng khá ổn, trên Thị trấn Tà Xùa cũng có chỗ thuê xe máy, giá 150.000đ/xe/ngày.
Với xe máy thì từ Hà Nội, các bạn đi hướng quốc lộ 32 lên thị xã Sơn Tây, đi qua cầu Trung Hà rồi đi Thanh Sơn, Thu Cúc. Tới ngã ba Thu Cúc, các bạn đi tiếp hướng Phù Yên, qua Phù Yên là tới Bắc Yên. Từ Thị trấn Bắc Yên lên Tà Xùa mất thêm khoảng 15km nữa là tới.
Các bạn đi xe máy nếu có thời gian thì qua luôn Trạm Tấu Yên Bái. Cá nhân mình thấy Trạm Tấu cũng khá là đẹp.

3. ĐẾN TÀ XÙA THÌ ĐI ĐÂU?

Phu Nhi Farm

Sống lưng khủng long

Cây cô đơn

Thào Coffee Tà Xùa

Mỏm Cá Heo

Mỏm Lạc Đà

Đỉnh Gió

Đoàn Duy Phong
Đoàn Duy Phonghttps://top6.vn
Có ai đó từng nói rằng lập trình là một nghệ thuật, và tớ quả không phải là nghệ sĩ nhưng lại là người biết cách biến những dòng code thành những tác phẩm nghệ thuật số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BẠN NÊN XEM

Top Trending

spot_img